Màn hình LED Kiến thức cơ bản Phần 2.

Màn hình LED Kiến thức tiểu học Phần 2.

IV. Phân loại màn hình hiển thị LED

Màn hình hiển thị LED có thể được chia thành nhiều loại khác nhau:  

1. Sử dụng Ứng dụng: Màn hình LED trong nhà, Màn hình LED bán ngoài trời, Màn hình LED ngoài trời.

2. Màu sắc hiển thị: Màn hình LED một màu, màn hình LED hai màu, màn hình LED đủ màu R, G, B.

3. Chức năng: Màn hình hiển thị LED văn bản, Màn hình hiển thị LED hình ảnh, Màn hình hiển thị LED Video, Màn hình hiển thị LED định dạng đầy đủ.

V. Giải thích thuật ngữ của màn hình hiển thị video LED tường

1. Đèn LED là gì?

LED là tên viết tắt của diode phát sáng (LIGHT EMITTING DIODE), một thiết bị hiển thị bao gồm các điốt phát sáng được sắp xếp. Đèn LED trong ngành công nghiệp màn hình dùng để chỉ đèn LED có thể phát ra dải nhìn thấy được.

Đèn LED hiển thị

2. Các pixel của màn hình LED là gì?

Pixel là đơn vị hình ảnh nhỏ nhất của màn hình hiển thị, thường bao gồm các điốt phát sáng đơn hoặc nhiều. Ví dụ, các pixel được viết trong một số sơ đồ thiết kế hiển thị: 2R1G1B, có nghĩa là đơn vị hình ảnh nhỏ nhất của màn hình hiển thị, bao gồm hai ống phát sáng màu đỏ, một ống phát sáng màu xanh lá cây và một đi-ốt phát sáng màu xanh lam (trong ngành công nghiệp màn hình, các ống phát sáng màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương thường được thay thế bằng các chữ cái tiếng Anh, R, G, B). P chỉ khoảng cách giữa các điểm, biểu thị đường kính của các điểm.

Đèn LED màn hình

3. Độ sáng dạ quang là gì?

Cường độ ánh sáng phát ra từ đơn vị diện tích của màn hình hiển thị LED là CD / m2, đơn giản là cường độ ánh sáng phát ra từ màn hình hiển thị một m2.

4. Độ sáng của màn hình LED là gì?

Độ sáng của màn hình hiển thị LED đề cập đến cường độ sáng trên một đơn vị diện tích của màn hình hiển thị khi màn hình hiển thị hoạt động bình thường. Đơn vị là cd / m2 (nghĩa là có bao nhiêu cường độ phát sáng CD trên một mét vuông), " cd " được gọi là Candela trong tiếng Trung và " m2 " được gọi là mét vuông trong tiếng Trung. Độ sáng của màn hình video trong nhà thường nằm trong khoảng từ 200 đến 1200 cd / m2. Độ sáng của màn hình video ngoài trời thường nằm trong khoảng từ 3000 đến 7000cd / m2. Độ sáng của màn hình hiển thị LED là một chỉ số khó đo (vì dụng cụ thử nghiệm đắt tiền), có thể được tính bằng cách kiểm tra cường độ sáng của ống phát sáng của màn hình hiển thị. Ví dụ, khi màn hình hiển thị LED toàn màu ngoài trời 2500 điểm / m2 được cân bằng trắng, 10 pixel được đo ngẫu nhiên bằng máy đo cường độ sáng của diode phát sáng, cường độ sáng trung bình của ống đỏ là 420 McD ; ống màu xanh lá cây là 1620 McD; và cường độ sáng của ống màu xanh là 285 McD. Độ sáng của màn hình hiển thị là 2500X (2X420 + 1620 + 285) /1000=6862,5cd / m2 và 6862500mcd / m2 vì màn hình có 2500 pixel trên một mét vuông và mỗi pixel có hai ống màu đỏ, một ống màu xanh lá cây và một màu xanh lam ống.

5. Mức độ sáng là gì?

Một loạt các điều chỉnh thủ công hoặc tự động của toàn bộ độ sáng màn hình giữa độ sáng thấp nhất và cao nhất.

6. Mức độ màu xám là gì?

Mức màu xám của màn hình hiển thị LED là chỉ số phản ánh mức hình ảnh của màn hình hiển thị. Mức xám của màn hình video thường được chia thành 64, 128, 256, 512, 1024, 2048, 4096, v.v. Mức xám càng cao, mức độ hình ảnh càng rõ ràng. Nói chung, mức độ màu xám là trên 256 và sự khác biệt hình ảnh không lớn lắm.

7. Độ sáng tối đa là gì?

Dưới ánh sáng xung quanh nhất định, các màu chính của màn hình hiển thị LED nằm ở mức độ sáng và xám tối đa.

8. Khoảng cách pixel (Khoảng cách điểm) là gì?

Khoảng cách giữa hai pixel liền kề càng nhỏ, khoảng cách hình ảnh càng ngắn. Những người trong ngành thường viết tắt P để chỉ khoảng cách điểm.

Màn hình hiển thị LED

9. Bộ ba là gì?

Ba đèn SMT được đóng gói độc lập của RGB được nối liền nhau theo một khoảng cách nhất định, nó không chỉ có những ưu điểm của ba trong một mà còn giải quyết được những thiếu sót của ba trong một.

10. Màu chính kép, màu sai và hiển thị đầy đủ màu là gì?

Màu sắc khác nhau của điốt phát sáng có thể tạo nên màn hình hiển thị khác nhau. Các màu cơ bản kép bao gồm các màu đỏ, xanh lá cây hoặc vàng lục, các màu giả bao gồm ba màu khác nhau: đỏ, vàng-lục và xanh lam, và các màu đầy đủ bao gồm ba màu khác nhau: đỏ, xanh lục và xanh lam thuần khiết.

11. Mô hình moire là gì?

Đó là khi chúng tôi chụp màn hình hiển thị LED đủ màu trong công việc của chúng tôi, một số gợn nước không đều xuất hiện trên màn hình của màn hình hiển thị LED. Những gợn nước này được gọi là " gợn sóng mol " Trong vật lý.

12. Mật độ điểm ảnh là gì?

Còn được gọi là mật độ ma trận điểm, thường đề cập đến số pixel trên một mét vuông của màn hình hiển thị.

13. Mô-đun hiển thị LED là gì?

Bao gồm một số pixel hiển thị, nó độc lập về cấu trúc và có thể tạo thành đơn vị nhỏ nhất của màn hình hiển thị LED. Tiêu biểu là 8 * 8, 8 * 7, v.v.

14. DIP là gì?

Dip là tên viết tắt của NHÂN ĐÔI IN-LINE GÓI. Nó là một lắp ráp hai dòng trong dòng.

15. SMT là gì? SMĐ là gì?

SMT là tên viết tắt của công nghệ SURFACE MOUNTED, đây là công nghệ và công nghệ phổ biến nhất trong ngành lắp ráp điện tử hiện nay; SMD là tên viết tắt của một thiết bị gắn trên bề mặt.

16. Mô-đun hiển thị LED là gì?

Đơn vị cơ bản với cấu trúc mạch và cài đặt, chức năng hiển thị và chức năng hiển thị có thể được nhận ra bằng cách lắp ráp đơn giản.

17. Màn hình LED là gì?

Thông qua một chế độ điều khiển nhất định, màn hình hiển thị bao gồm một dãy thiết bị LED.

Liên kết nhanh đến Màn hình LED Sản phẩm kiến ​​thức cơ bản   và trang chủ

Cùng chia sẻ những cây cột.:

Gửi thư điện tử cho chúng tôi

Thời gian làm việc :
8:00-22:00(Hiện Bắc Kinh)
Fax :
86-0755-23243136
Điện thoại :
86-1371-7004700(Thời gian làm việc)
Email :
saga@atsilu.com
Địa chỉ nhà máy :
4F, Tòa nhà 1, Khu công nghiệp Lebao, Đường Fengxin, Quảng Ninh, Thâm Quyến, Trung Quốc
contact us